Điểm Danh Các Loại Bánh Tết Mang Đậm Dấu Ấn Truyền Thống Độc Đáo
Mâm cỗ Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu các loại bánh Tết.
Mỗi loại bánh sẽ mang hương vị riêng, tạo nên hương sắc ẩm thực đặc trưng của vùng miền đó.
Ngay trong nội dung dưới đây bTaskee sẽ cùng bạn đi khám phá 11 loại bánh Tết nổi tiếng nhất đất Việt nhé!
I. Các loại bánh bánh Tết
1. Bánh chưng
Đối với người dân miền Bắc, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về thì người người, nhà nhà cùng tụ họp lại để gói bánh chưng đón Tết.
Loại bánh này có hình vuông, tượng trưng cho đất. Bánh chưng cũng là món bánh chính trong mâm cúng Tết của người dân Việt Nam.
Nhân bánh chưng là sự kết hợp hài hòa của 3 nguyên liệu: Đậu xanh, thịt ba chỉ heo, gạo nếp cùng các gia vị khác và được gói lại bằng lá dong xanh.
Hương vị bánh chưng thơm bùi, tạo nên sự vẹn tròn trong mỗi dịp Tết Cổ Truyền.
2. Bánh tét
Người Bắc có bánh chưng thì người miền Nam lại thân thuộc với bánh tét hơn.
Bánh chưng, bánh tét là cặp bài trùng không thể thiếu trong dịp Tết. Nhân và hương vị của bánh tét giống với bánh chưng, chỉ khác là loại bánh này thay vì gói vuông vắn thì sẽ được gói hình trụ dài.
3. Bánh giầy
Bánh chưng vuông tượng trưng cho đất, bánh giầy tròn tượng trưng cho trời.
Vỏ bánh được làm từ bột nếp rất dẻo và thơm.
Nhân bánh giầy được làm từ đậu xanh đã được sên khô. Người ta thường ăn bánh giầy kèm cùng chả lụa, chả quế để tăng thêm hương vị mặn mà, thơm ngon.