Cách làm bánh custard nhân kem ngon tại nhà đơn giản

Bánh custard nhân kem thơm ngon khó cưỡng

Bạn có bao giờ thưởng thức một chiếc bánh custard nhân kem ngon chưa? Có thể gọi nó là 1 trong những chiếc bánh rất nổi trội trong và ngoài nước. Với lớp bánh mềm và lớp kem béo ngậy, mang lại cho người ăn cảm giác rất khó tả. Hôm nay các bạn hãy cùng The Queen Bakery khám phá về chiếc bánh này nhé!

1. Bánh custard nhân kem

Bánh có sức hấp dẫn khó cưỡng! Lớp vỏ bánh mềm mại, thơm nhẹ kết hợp cùng nhân kem béo ngậy, mịn màng tạo nên hương vị tuyệt vời.

Bánhcustard nhân kem
Bánh custard nhân kem

2. Cách làm bánh custard nhân kem

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

  • 120g bột mì đa dụng
  • 30g đường
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng canh bột nở
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml nước
  • 20g bơ lạt, đun chảy

Nhân kem:

  • 200ml sữa tươi
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30g đường
  • 1 muỗng cà phê vani

Cách làm:

Vỏ bánh:

  1. Rây mịn bột mì, đường, muối và bột nở vào tô lớn.
  2. Cho sữa tươi, nước và bơ vào tô bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  3. Nhào bột thành khối mịn, không dính tay.
  4. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong 30 phút

Nhân kem:

    • Cho sữa tươi vào nồi, đun nóng trên lửa vừa.
    • Trong một tô khác, đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường và vani.
    • Cho bột bắp vào 1 ít sữa tươi, khuấy đều cho tan.
    • Cho hỗn hợp sữa bắp vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
    • Đổ từ từ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay để tránh bị vón cục.
    • Cho hỗn hợp kem trứng trở lại nồi, đun trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đến khi kem sánh mịn.
    • Lọc kem qua rây để loại bỏ các cục vón.
    • Cho kem vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nguội hoàn toàn.
    • Đánh bông whipping cream đến khi bông cứng.
    • Trộn đều whipping cream với kem custard đã nguội.

Hoàn thành:

  1. Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
  2. Chia bột thành các phần bằng nhau, cán mỏng từng phần bột.
  3. Cho vỏ bánh vào khuôn, ấn nhẹ để tạo thành đế bánh.
  4. Cho nhân kem vào vỏ bánh.
  5. Nướng bánh trong 20-25 phút, cho đến khi vỏ bánh vàng giòn.
  6. Để bánh nguội bớt trước khi thưởng thức.

Ngoài ra bạn còn có thể:

  • thay thế whipping cream bằng kem tươi.
  • Có thể thêm các loại trái cây tươi hoặc mứt vào nhân kem để cho bánh custard nhân kem thơm ngon.
  • Nên để bánh nguội hoàn toàn trước khi bảo quản trong tủ lạnh.

3. Thưởng thức bánh nhân kem custard

Ưu điểm:

  • Bánh có hương vị thơm ngon, béo ngậy, phù hợp với mọi lứa tuổi.
  • Bánh có nhiều hương vị đa dạng, đáp ứng được sở thích của nhiều người.
  • Bánh dễ làm, có thể tự làm tại nhà.
  • Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại khi cần thiết.

Nhược điểm:

  • Bánh có thể hơi ngọt đối với một số người.
  • Bánh chứa nhiều calo, không nên ăn quá nhiều.
  • Bánh cần được bảo quản trong tủ lạnh và hâm nóng lại trước khi ăn.

4. Các loại bánh custard nhân kem phổ biến

Dưới đây là một số loại bánh custard nhân kem phổ biến:

  • Bánh Custas: Đây là loại bánh custard phổ biến nhất ở Việt Nam, với vỏ bánh bông lan mềm mịn và nhân kem trứng béo ngậy.
  • Bánh mì Custas: Loại bánh này có vỏ bánh mì mềm dai, quyện cùng nhân kem trứng thơm ngon, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo.
  • Bánh custard nướng: Loại bánh này có vỏ bánh giòn tan, bên trong là nhân kem custard mềm mịn, béo ngậy.
  • Bánh custard Nhật Bản: Loại bánh này có vỏ bánh mềm mại, mịn màng và nhân kem custard có vị ngọt thanh, nhẹ nhàng.

5. Cách bảo quản bánh custard nhân kem

Bảo quản trong tủ lạnh:

  • Đây là cách bảo quản bánh custard tốt nhất.
  • Bánh nên được bảo quản trong hộp kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.
  • Nên bảo quản bánh ở ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 2-4 độ C.
  • Bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2-3 ngày.

2. Bảo quản ở nhiệt độ phòng:

  • Bánh custard có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vài giờ.
  • Tuy nhiên, bánh sẽ dễ bị hư hỏng hơn nếu bảo quản ở nhiệt độ phòng.
  • Nên bảo quản bánh ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

6. Kết luận

Dưới đây là một số ít thông tin về bánh custard nhân kem hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã xem qua.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Website: https://thequeenbakery.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/thequeenbakeryy

Địa chỉ: Đ. Số 3, Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đường dây nóng: 0369332107

Gmail: thequeenbakery2@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *