Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại
I. Lời mở đâu
Nhắc đến Ý, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món bánh tiratisu huyền thoại với hương vị thơm béo, hấp dẫn.
Nếu đã là “fan” bánh ngọt, The Queen chắc chắn bạn sẽ bị “đốn tim” ngay từ lần đầu nếm thử món bánh này đấy. Cùng vào bếp xem ngay cách làm nhé!
II. Nguyên liệu làm bánh tiramisu cho 4 người
- Bánh Sampa 200 gr (bánh Lady Fingers)
- Lòng đỏ trứng gà 2 cái
- Đường vani 1 muỗng cà phê (hoặc 1 ống bột vani)
- Bột cà phê hòa tan 1 muỗng cà phê
- Bột cacao 1 ít
- Phô mai Mascarpone 300 gr
- Kem tươi 250ml
- Đường 80 gr
III. Thông tin và cách chọn mua nguyên liệu
1. Bánh Sampa
Bánh Sampa hay còn gọi là bánh sâm panh (Lady Fingers) là một loại bánh xốp có vị ngọt nhẹ, hình dạng tựa như một ngón tay lớn
2. Đường vani là gì?
-
- Đường vani thường được sử dụng trong làm bánh, nấu chè, làm kem,… Đường vani có vị ngọt nhẹ, tạo nên mùi thơm cho các món ăn.
- Bạn có thể mua đường vani ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Bạn cũng có thể thay thế đường vani bằng vani cũng được nhé.
IV. Cách chế biến bánh tiramisu
Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê cùng 20gr đường và 200ml nước nóng, sau đó để nguội.
2. Đánh trứng
Kế đến, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Sau đó, đặt tô này lên 1 nồi nước ấm rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi chuyển thành màu vàng nhạt là được.
Cho vào tô mới 250ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Kế đến, cho 300gr phô mai Mascarpone vào tô whipping cream đã đánh bông, sau đó tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp ở tốc độ thấp.
Tiếp theo, cho vào thêm hỗn hợp trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng đến khi hỗn hợp hòa quyện, mịn mượt.
Chuẩn bị 1 cái hộp vuông hoặc hình chữ nhật.
Kế tiếp, nhanh tay nhúng bánh Fingers lady vào chén cà phê đã hòa tan rồi xếp vào khay.
Tiếp theo, dàn đều lên trên 1 lớp sốt kem tiramisu. Lặp lại 2 lớp phủ này đến khi đầy hộp và kết thúc bằng 1 lớp sốt kem là hoàn tất.
Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hộp bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm.
Khi lấy bánh từ ngăn mát tủ lạnh ra, bạn chỉ cần phủ lên mặt 1 lớp bột cacao là có thể thưởng thức.
Từng thìa bánh tiramisu mềm mịn, bùi bùi hòa quyện cùng vị đắng giữa lớp bột cacao và cà phê hòa tan. Đặc biệt hơn hết đó chính là lớp sốt kem phô mai beo béo, ngọt ngào, đem đến một hương vị cực kỳ hấp dẫn.
Thật đơn giản và nhanh chóng để thực hiện cho mình món bánh tiramisu thơm ngon, béo ngậy này phải không nào?
The Queen Bakery chúc bạn thực hiện thành công nhé!
LIÊN HỆ – THE QUEEN BAKERY
Hotline: 0369332107 (Mr.Ngọc)
Trân trọng cảm ơn quý khách đã tin tưởng!