Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại

Cách làm bánh tiramisu đơn giản thơm béo, ngon khó cưỡng lại

Bánh tiramisuI. Lời mở đâu

Nhắc đến Ý, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn bỏ qua món bánh tiratisu huyền thoại với hương vị thơm béo, hấp dẫn.

Nếu đã là “fan” bánh ngọt, The Queen chắc chắn bạn sẽ bị “đốn tim” ngay từ lần đầu nếm thử món bánh này đấy. Cùng vào bếp xem ngay cách làm nhé!

II. Nguyên liệu làm bánh tiramisu cho 4 người

  • Bánh Sampa 200 gr (bánh Lady Fingers)
  • Lòng đỏ trứng gà 2 cái
  • Đường vani 1 muỗng cà phê (hoặc 1 ống bột vani)
  • Bột cà phê hòa tan 1 muỗng cà phê
  • Bột cacao 1 ít
  • Phô mai Mascarpone 300 gr
  • Kem tươi  250ml
  •  Đường 80 gr

III. Thông tin và cách chọn mua nguyên liệu

1. Bánh Sampa

Bánh Sampa hay còn gọi là bánh sâm panh (Lady Fingers) là một loại bánh xốp có vị ngọt nhẹ, hình dạng tựa như một ngón tay lớn

2. Đường vani là gì?

    • Đường vani thường được sử dụng trong làm bánh, nấu chè, làm kem,… Đường vani có vị ngọt nhẹ, tạo nên mùi thơm cho các món ăn.
    • Bạn có thể mua đường vani ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị,… hoặc trên các trang thương mại điện tử.
    • Bạn cũng có thể thay thế đường vani bằng vani cũng được nhé.Nguyên liệu món ăn bánh tiramisu

IV. Cách chế biến bánh tiramisu

Đầu tiên, bạn hòa tan 1 muỗng cà phê bột cà phê cùng 20gr đường và 200ml nước nóng, sau đó để nguội.

Bước 1 Pha bột cà phê Bánh tiramisu

2. Đánh trứng

Kế đến, cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng gà, 60gr đường, 1 muỗng cà phê đường vani. Sau đó, đặt tô này lên 1 nồi nước ấm rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi chuyển thành màu vàng nhạt là được.

Mục đích làm nóng trứng: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho đường tan, trứng bông nhanh và ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 – 50 độ C thôi nhé, nếu nóng hơn sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.
Bước 2 Đánh trứng Bánh tiramisu

Cho vào tô mới 250ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ whipping cream hoặc que đánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó mới đánh kem.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *