Cách làm bánh bông lan trứng muối

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon, béo ngậy ngay tại nhà.

Nguyên liệu:

Cốt bánh:

  • 4 quả trứng gà
  • 80g đường
  • 80g bột mì
  • 20ml sữa tươi
  • 20ml dầu ăn
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê vani

Sốt trứng muối:

  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 20g đường
  • 10ml sữa tươi
  • 10ml kem tươi
  • 10g bơ

Topping:

  • 2 lòng đỏ trứng muối
  • 1 muỗng canh sữa tươi
  • Mè rang

Cách làm:

Cốt bánh:

  1. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.
  2. Lòng đỏ trứng gà đánh tan với đường cho đến khi bông mịn.
  3. Cho sữa tươi, dầu ăn, vani vào hỗn hợp lòng đỏ và khuấy đều.
  4. Rây bột mì và muối vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều.
  5. Lòng trắng trứng gà đánh bông với 1/4 muỗng cà phê muối đến khi bông cứng.
  6. Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng.
  7. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã được lót giấy nến.
  8. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 30-35 phút.

Sốt trứng muối:

  1. Nấu chảy bơ trên chảo.
  2. Cho lòng đỏ trứng muối, đường, sữa tươi, kem tươi vào chảo bơ và khuấy đều.
  3. Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sệt lại.

Topping:

  1. Trộn đều lòng đỏ trứng muối và sữa tươi.
  2. Quét hỗn hợp lên mặt bánh.
  3. Rắc mè rang lên mặt bánh.
  4. Nướng bánh thêm 5 phút ở nhiệt độ 150 độ C.

Thành phẩm: để ra bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối có màu vàng óng đẹp mắt, phần sốt trứng muối béo ngậy, thơm ngon. Bánh mềm mịn, tan trong miệng.

Lưu ý:

  • Nên chọn mua trứng muối đã chín.
  • Nên đánh bông lòng trắng trứng gà đến khi bông cứng để bánh được xốp và mềm mịn.
  • Nên nướng bánh ở nhiệt độ thích hợp để bánh chín đều và không bị cháy.

Trên đây là toàn bộ cách làm làm bánh bông lan trứng muối. Cảm ơn mọi người đã tham khảo qua

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *