1 số cách bảo quản bánh bông lan trứng muối

1 số cách bảo quản bánh bông lan trứng muối

Bạn đã bao giờ trải qua cảm giác nếm một chiếc bánh mà bản thân cảm thấy ngon tuyệt vời chưa?  Đối với mình thì món bánh bông lan trứng muối hấp dẫn thì luôn là số 1 vô đối với hương vị ngọt nhẹ của đường kết hợp hoàn hảo với vị béo của lòng trắng trứng, tạo ra một hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Hôm nay cac bạn hãy cùng The Queen Bakery khám phá về chiếc bánh này nhé!

1. Bánh bông lan trứng muối

Bánh bông lan trứng muối ngon  thường có cấu trúc mềm mịn và xốp, nhờ vào lượng lớn không khí được giữ lại trong lòng bánh từ việc đánh đều lòng trắng trứng. Độ ẩm của bánh thường rất tốt, giúp bánh giữ được độ xốp và mềm mịn trong thời gian dài.

bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối

2. Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu:

6 trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng

150g đường

150g bột mì

1/4 teaspoon muối

1/4 teaspoon cream of tartar (bột kem)

Hướng dẫn:

  1. Trước tiên, hãy để lò nướng được ấm ở nhiệt độ 175°C (350°F). Chuẩn bị một khuôn bánh tròn và lót giấy nến hoặc dùng bơ để chống dính.
  2. Trộn đều bột mì và muối trong một tô nhỏ.
  3. Trong một tô lớn, đánh lòng đỏ và 75g đường cho đến khi hỗn hợp nhạt và xốp.
  4. Trong một tô riêng, đánh lòng trắng trứng cho đến khi tạo thành đỉnh cứng. Thêm cream hoặc tartar và tiếp tục đánh trong khoảng 1 phút, sau đó thêm từ từ 75g đường còn lại và đánh cho đến khi hỗn hợp bóng mượt và đạt được đỉnh cứng.
  5. Rót từng phần bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ, khuấy đều nhẹ nhàng.
  6. Tiếp theo, thêm từ từ hỗn hợp lòng trắng đã đánh vào tô chứa bột mì và lòng đỏ, và khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  7. Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã chuẩn bị, sau đó nướng trong lò nướng được ấm từ 40 – 45 phút hoặc cho đến khi bánh nở và mặt bánh có màu vàng đẹp.
  8. Khi bánh đã nướng chín, để nguội trên giá cho đến khi hoàn toàn nguội trước khi cắt và thưởng thức.

3. Hương vị

Bánh bông lan trứng muối mềm mịn thường có cấu trúc mềm mịn và xốp, nhờ vào lượng lớn không khí được giữ lại trong lòng bánh từ việc đánh đều lòng trắng trứng. Độ ẩm của bánh thường rất tốt, giúp bánh giữ được độ xốp và mềm mịn trong thời gian dài.

Mức độ ngọt của bánh thường vừa phải, không quá ngọt nhưng cũng không quá nhạt. Điều này làm cho bánh trở thành một lựa chọn lý tưởng cho những người muốn thưởng thức một món tráng miệng ngon miệng mà không quá ngấy. Lớp vỏ bánh mỏng và mềm mịn, cùng với kết cấu xốp và mịn màng bên trong, tạo ra một trải nghiệm ăn rất dễ chịu.

4. Cách bảo quản

Đặc biệt để bảo quản một món bánh bông lan trứng muối ngon tuyệt như vậy bạn cần lưu ý 1 số điều sau đây:

1.Bảo quản trong hộp đựng thức phẩm kín

2.Bảo quản trong túi hút chân không: Nếu bạn có máy hút chân không, hãy đặt bánh vào túi chân không và hút chân không để loại bỏ không khí

3.Đặt vào tủ lạnh:

4.Chia nhỏ và đóng gói kín: Nếu bạn không cần dùng hết bánh  trong một lần, hãy cắt nó thành từng phần nhỏ và bảo quản trong các túi hoặc hộp đựng thức ăn kín

5.Đông lạnh (nếu cần thiết): Nếu bạn muốn bảo quản bánh lâu hơn, bạn có thể đông lạnh nó. Trước khi đóng gói bánh để đông, hãy đảm bảo rằng nó đã nguội hoàn toàn. Sử dụng lớp màng dẻo hoặc giấy wax để bọc kín bánh trước khi đóng gói vào túi hoặc hộp chống thấm nước, sau đó đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, hãy để bánh tan chảy tự nhiên trong tủ lạnh.

=> Lưu ý: Mặc dù bánh bông lan trứng muối rất ngon, nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải ăn theo chế độ có thể kèm nó cùng với 1 tách trà hoặc 1 ly cà phê, đừng lạm dụng quá nhiều chất béo sẽ không tốt cho sức khỏe của ban thân mình

5. Kết luận

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể bảo quản bánh bông lan trứng muối thơm ngon được thời gian lâu hơn. Cảm ơn các bạn đã xem hết!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Website: https://thequeenbakery.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/thequeenbakeryy

Địa chỉ: Đ. Số 3, Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đường dây nóng: 0369332107

Gmail: thequeenbakery2@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *