Bánh mì đen dành cho người tiểu đường

Bánh mì đen – Lựa chọn tốt cho người tiểu đường

Bạn đã bao giờ nếm thử một chiếc bánh mì mang tên là bánh mì đen ít calo chưa? Đây có thể là một trong những chiếc bánh mì rất hot hit trên mọi miền đất nước. Loại bánh này thường dày hơn so với bánh mì làm từ bột mì và chứa chất xơ cao hơn so với nhiều loại bánh mì khác và thường đậm màu, đậm đà hương vị. Hôm nay cac bạn hãy cùng The Queen Bakery khám phá về chiếc bánh này nhé!

1.Bánh mì đen

Đầu tiên bánh mì đen dành cho người giảm cân là một món ăn gây nhiều thương nhớ đối với những người mắc bệnh tiểu đường nhưng bạn cần phải chú ý đến thành phần và lượng carbohydrate trong bánh.

bánh mì đen
Bánh mì đen

 2. Cách làm bánh mì đen tại nhà dành cho người tiểu đường đơn giản

Nguyên liệu:

2 1/4 cốc (270g) bột mì đen

1 gói (2 1/4 teaspoon) men nở

1 1/2 teaspoon muối

1 cốc (240ml) nước ấm

2 tablespoon dầu olive hoặc dầu hạt

Hướng dẫn:

  1. Trong một tô lớn, kết hợp bột mì đen, men nở và muối. Trộn đều.hỗn hợp lên và để khoảng 5p
  2. Thêm nước ấm và dầu vào tô, rồi trộn cho đến khi hỗn hợp trở thành một cục bột mềm mịn.
  3. Trải một lớp dầu lên bề mặt bột và để bột nở trong khoảng 1 giờ
  4. Khi bột đã nở đủ, đặt vào lò nướng đã được trước ấm ở 375°F (190°C) trong khoảng 25-30 phút
  5. Khi bánh mì đã nướng chín, để nguội trên một giá để tránh nướng tiếp xúc với bề mặt nhiệt.

Chú ý: Khi sử dụng bánh mì đen cho người tiểu đường, cần phải kiểm soát lượng carbohydrate và đảm bảo rằng cân bằng dinh dưỡng tổng thể của bữa ăn được duy trì. Hãy tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết thêm thông tin và lời khuyên cụ thể cho tình trạng sức khỏe của bạn.

3. Lợi ích của bánh mì đen

Chất xơ: Bánh mì đen thường giàu chất xơ hơn so với bánh mì trắng, giúp duy trì sự bão hòa của đường trong máu và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Chỉ số đường huyết thấp hơn: Do chứa các loại ngũ cốc có chỉ số đường huyết thấp hơn, bánh mì đen có thể giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, đặc biệt là cho người có tiểu đường.

Dinh dưỡng phong phú: Bánh mì đen dành cho người tiểu đường thường chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng hơn so với bánh mì trắng, giúp cung cấp năng lượng và hỗ trợ sức khỏe tổng thể.

4. Thưởng thức bánh mì đen thơm ngon

Bạn có thể tham khảo một số loại ăn kèm với bánh mì đen thơm ngon dưới đây:

Ăn kèm với phô mai và rau cải: Bánh mì đen đơn giản cùng với phô mai và rau cải tươi tạo thành một bữa ăn nhẹ và bổ dưỡng. Bạn có thể thêm cà chua, cà rốt, hành tây, hoặc các loại rau khác tùy theo sở thích.

Chấm với dầu ô-liu và gia vị: Cắt bánh mì đen thành những lát mỏng, sau đó chấm với dầu ô-liu và gia vị như muối, tiêu, và hành phi. Bánh mì đen chấm này có thể là một món khai vị độc đáo và hấp dẫn.

Dùng kèm với soup hoặc salad: Bánh mì đen có thể là một lựa chọn tuyệt vời để kèm với soup hoặc salad. Thưởng thức bánh mì đen ấm nóng cùng với soup hay salad tươi ngon là một cách tuyệt vời để tận hưởng hương vị đa dạng và dinh dưỡng.

5. Sức khỏe

Và quan trọng hơn mặc dù biết bánh mì đen là lựa chọn tốt dành cho người tiểu đường, nhưng bạn cũng đừng nên lạm dụng nó nhiều quá có thể sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân mình. Bạn cần lưu ý đến lượng gia vị và nhân mà bạn sử dụng để đảm bảo rằng bữa ăn của bạn là cân bằng dinh dưỡng và phù hợp với nhu cầu sức khỏe của bạn.. Nếu được bạn có thể tham khảo sơ qua về bánh mì đen tại The Queen Bakery nhé!

6. Kết luận

Khi sử dụng bánh mì đen cho người tiểu đường, cần phải kiểm soát lượng carbohydrate và đảm bảo rằng cân bằng dinh dưỡng tổng thể của bữa ăn được duy trì. Hãy tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để biết thêm thông tin và lời khuyên cụ thể cho tình trạng sức khỏe của bạn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

Website: https://thequeenbakery.com.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/thequeenbakeryy

Địa chỉ: Đ. Số 3, Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đường dây nóng: 0369332107

Gmail: thequeenbakery2@gmail.com

 

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *